เปลี่ยนธีมขยายหน้าจอ
ประกาศ : ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่าน "ห้ามแสดงความคิดเห็น, อัพโหลดภาพ, สื่อ หรือข้อมูลต่าง ๆ ที่พาดพิงถึงสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ ไปในทางเสื่อมเสียเป็นอันขาด" หากพบเห็นกรุณาแจ้งได้โดย : โพสที่เว็บบอร์ด หรือ อีเมล์ watsuanvang@gmail.com วันนี้เป็นวันสำคัญที่ฉันต้องเดิมพันด้วยชีวิต
  • 697เข้าชม
  • 0ตอบกลับ

วิธีย้ายโฮสต์แบบง่ายๆ สำหรับ PHPWind [คัดลอกลิงค์]

ถอยกลับ ถัดไป
ออฟไลน์ niralai

UIDผู้ใช้ลำดับที่ 1

เพศ : ไม่ระบุเพศ

 โพสต์ : 320

 สำคัญ : 0

 เงิน : 323 (บาท)
 ความดี : 313 (แต้ม)
 เครดิต : 0 (แต้ม) [เติม]
 จิตพิสัย: 0 (แต้ม)
เหรียญ

ดูเหรียญทั้งหมด

เฉพาะโพสต์แรก ลำดับปกติ เครื่องมือ ลิงก์โพสนี้  โพสต์เมื่อ: 2015-07-03 18:07:34: 2015-07-03 จำนวนผู้เข้าชม: 697 ท่าน
ถ้าแน่ใจว่าจะย้ายโฮสต์ อย่าเข้าไปลบไฟล์ใดๆ ทั้งสิ้น จากนั้นทำตามขั้นตอนนะครับ w`a(285s)i  
QBwgI>zfS"  
1. การแบ็คอัพข้อมูลแบบง่ายๆ (สำคัญ) TD"w@jBA  
d2=Z=udd  
ก่อนอื่นๆ ดาวน์โหลดไฟล์ที่อยู่ในโฟลเดอร์ attachment ที่อยู่ในโฮสต์เก่าทั้งหมดลงมาเก็บไว้ก่อน o?]g  
จากนั้นเข้าไปที่ CP ของ PHPWind ระบบ » แบ็คอัพฐานข้อมูล ติ๊กถูกเลือกทั้งหมดในส่วนของ ตารางในฐานข้อมูล จากนั้นก็กด ส่งข้อมูล รอสักครู่เมื่อเสร็จคลิกขวา เลือกดาวโหลดไฟล์ที่เป็น .sql นะครับ ถ้าใคร saveไม่ทันหรือไม่แน่ใจก็สามารถเข้าไปโหลดไฟล์ sql ของคุณเองที่public_html/data/ (สำหรับเว็บไหนโตแล้ว ฐานข้อมูลก็จะใหญ่ขึ้น PHPWind ก็จะแบ่งไฟล์ sql ออกเป็นแล้วไฟล์ ไฟล์ละ 2MB เพื่อง่ายสำหรับการ Import) A  DW>  
YLAGTH0.]  
เสร็จขั้นตอนการแบ็คอัพ เขียนซะยามแต่ เพื่อความเข้าใจของทุกท่านนะครับ zSM;N^X8?  
cpe/GvD5]  
2. ย้ายโฮสต์ แล้วเอาข้อมูลเดิมไป Import )gb gsQZ  
การย้ายโฮสต์ไม่ใช่เรื่องอยากอีกต่อไป เมื่อคุณมีไฟล์ sql ไฟล์ละ 2 MBแล้วยิ่งง่ายต่อการ Import (สำหรับวิธีบ้านนอก Import ผ่าน phpMyadmin)แต่ผมไม่ใช่วิธีนั้น ในเมื่อ PHPWind มีเครื่องมือนี้อยู่แล้วเพื่อการจะทำให้ระบบเสถียรขึ้น เราต้องอัพโหลดไฟล์ติดตั้ง PHPWindขึ้นโฮสต์ก่อน ดาวน์โหลดจากนั้นสร้างฐานข้อมูลขึ้นมา 1 ตัว ใช้ชื่ออะไรก็ได้ จากนั้นให้เราติดตั้งPHPWind ตามปกติ เมื่อติดตั้งเสร็จ ให้อัพโหลดไฟล์ sqlที่เราโหลดเก็บไว้ในขั้นตอนที่ 1. ไปวางที่ public_html/data/ ถ้ามีมากกว่า1 ไฟล์ก็อัพให้หมดนะครับเหมือนรูปตัวอย่าง จากนั้นเขาไปที่ CP ของ PHPWindที่ติดตั้งใหม่ ชี้ที่ ระบบ » กู้ข้อมูล ตามรูป [;*Vm0>t  
{I"`(  
จากนั้นทำการนำเข้าข้อมูลเดิม คลิกที่ "นำเข้า" sql ของคุณ (ถ้ามีหลายไฟล์ คลิก "นำเข้า" ไฟล์ไหนก่อนก็ได้ ระบบจะนำเข้าอัตโนมัต) B (l8&  
8Ug`2xS<_  
คลิก "ดำเนินการ" จากนั้นรอ จนการจะประมวลผลเสร็จ เมื่อเสร็จก็ใช้ได้แล้วทำการอัพเดทแคชซะ ที่ หน้าหลัก » ตั้งค่าเพิ่มเติม » อัพเดทแคช _5l3e7YN  
l ;'#!hC)  
นำไฟล์ที่อยู่ใน attachment อัพโหลดขึ้นโฮสต์ใหม่ทั้งหมด จากนั้นเปิดไฟล์ ที่อยู่ใน public_html/data/sql_config.php !5escR!\D  
หา$manager = array('Wind');เปลี่ยนให้เป็นชื่อ ผู้ดูแล ตัวพิมพ์ใหญ่พิมพ์เล็กให้ตรงกันด้วย ไม่งั้นจะไม่สามารถเข้าใช้งาน CP ได้ du0]LiHV  
FaVeP%v  
ที่มาเว็บ : phpwindthai.net Ei & Z  
ผู้ให้ย่อมเป็นที่รักของผู้ถูกให้:
กล่องตอบกลับด่วน
จำกัด255 ตัวอักษร
ขี้เกียจตอบหรือเปล่า ใช้ตรงนี้สิ!!
สามารถอัพโหลดไฟล์แนบ สำหรับโพสได้
 
ถอยกลับ ถัดไป